Chương trình Khởi sự Doanh nghiệp năm 2017

Sáng ngày 06/7/2017, tại Hội trường Thống nhất tỉnh Long An, UBND tỉnh Long An tổ chức chương trình khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên, doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh Long An. Đây là chương trình do Sở Kế hoạch – Đầu tư, Tỉnh đoàn và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An tham mưu UBND tổ chức nhằm hưởng ứng Chương trình khởi nghiệp quốc gia.

Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Cang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Được - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Ban, Ngành, đoàn thể, các chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt và hơn 500 đoàn viên, thanh niên và doanh nhân trẻ trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Được - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin: Toàn tỉnh hiện có gần 9.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 208.000 tỷ đồng. Điều đó cho thấy đội ngũ doanh nghiệp và doanh nhân đã đóng góp tích cực vào thành tựu tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, bên cạnh đó đã giải quyết lực lượng lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước… Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp có xuất phát điểm và năng lực nội tại còn thấp, số lượng doanh nghiệp thành lập mới nhiều nhưng số doanh nghiệp giải thể cũng không ít… Trước thực tế đó việc định hướng chương trình, kế hoạch rõ ràng, cụ thể trong việc khởi đầu của doanh nghiệp rất quan trọng… Đồng thời, khẳng định tỉnh Long An luôn tạo mọi điều kiện để ươm mầm, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành đề xuất thành lập tổ chức mô hình khởi nghiệp để hỗ trợ hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp nhỏ và vừa, về cơ sở vật chất, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm kinh doanh…

Trong khuôn khổ chương trình, các chuyên gia, doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về ý tưởng khởi nghiệp, thuận lợi, khó khăn trong điều hành quản lý doanh nghiệp, chiến lược hoạch định kinh doanh… trong đó, điểm nhấn của chương trình là tọa đàm “Khởi nghiệp dành cho thanh niên”.

Tọa đàm diễn ra với không khí thảo luận sôi nổi bởi những câu hỏi tâm huyết của các bạn trẻ trao đổi với các diễn giả. Bằng kinh nghiệm và thực tiễn của mình nhiều diễn giả đã có những tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cách khởi nghiệp, làm giàu chính đáng cũng như giải đáp thắc mắc của thanh niên tham gia khởi nghiệp, nhiều bạn trẻ như được thắp lên ngọn lửa đam mê kinh doanh, khát vọng làm giàu, phần nào giúp vượt qua nỗi sợ hãi thất bại, dũng cảm theo đuổi khát vọng làm giàu chân chính của bản thân.

 

Ảnh và bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Long An

banner hôi 2
CF
Khởi sự DN
HGHFV
JHGIJ
Ra mắt Chi hội Doanh nhân trẻ
hình cảng
Đại Hội TW
lịch trong năm
Monday 14 January 2013
  • 10
  • :
  • 13
  • :
  • 03
Doanh nghiệp nổi bật
DOANH NHÂN TRẺ LONG AN
Đường dây nóng: 0934 002 097 - Ms Ngọc Mai