Phát triển nóng hay lựa chọn bền vững?

Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Thanh Cang cùng hơn 20 CLB, Hội doanh nhân trẻ với hơn 400 doanh nghiệp, doanh nhân khu vực phía Nam.

Mekong CEO Day 2019 là một chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Hội DNTLA, với mong muốn tạo ra cầu nối giữa những nhà quản trị doanh nghiệp, mang đến một chuỗi những giá trị bền vững cho sự phát triển kinh tế vùng ĐBSCL nói riêng, và nền kinh tế cả nước nói chung.

ĐBSCL là vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, là vựa lúa, thủy sản, trái cây lớn nhất nước. Đồng thời có mức tăng trưởng cao nhất so với các vùng còn lại. Đây là vùng có địa thế quan trọng, thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và giao thương khu vực. Theo đề án, đến năm 2020, ĐBSCL sẽ trở thành trung tâm lớn về sản xuất lúa gạo, nuôi trồng, đánh bắt, và trở thành trung tâm giao thương lớn khu vực. 

Chuyên gia kinh tế - Giám đốc Trung tâm Khoa học tư duy CTS - Bộ Khoa học và Công nghệ - Chủ tịch HĐQT Ibosses Việt Nam -Nguyễn Hữu Thái Hòa đã chia sẻ cùng các doanh nhân về nền công nghiệp 4.0, phương hướng phát triển mới của thời đại, việc xây dựng giá trị cốt lõi dựa trên sự chính nghĩa của doanh nghiệp…Đồng hành cùng chương trình còn có các doanh nhân: Chủ tịch Đồng Tâm Group - Võ Quốc Thắng; PCT Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam - Đặng Xuân Huy, Chủ tịch Trần Anh Group – Trần Đức Vinh, Chủ tịch Thắng Lợi Group – Dương Long Thành (Trưởng Ban tổ chức). 

Để doanh nghiệp phát triển bền vững nhất thiết lãnh đạo của đơn vị phải xây dựng nền tảng vững chắc bao gồm cả văn hóa – đây là chia sẻ của Chủ tịch Đồng Tâm Group - Võ Quốc Thắng. Ông cho biết: chưa bao giờ tôi sử dụng bất kỳ quyền lực nào mà chủ yếu là xây dựng ý thức tự giác của nhân viên. Chủ tịch kiêm TGĐ Thắng Lợi Group, Phó chủ tịch CLB 2030 – Dương Long Thành cho rằng: thế hệ doanh nhân 8x, 9x ngoài việc kế thừa "đàn anh" đi trước, cần phải có tư duy đột phá, nghĩa là doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị để chọn "đúng điểm rơi".

Chương trình càng sôi nổi hơn khi các doanh nghiệp tham gia có nhiều ý kiến muốn được chia sẻ cùng các diễn giả, doanh nhân. Mekong CEO Day 2019 được tổ chức theo mô hình diễn đàn CEO hiện đại với nhiều hoạt động chia sẻ, thảo luận và khai phá những tư duy mới cho các vấn đề tác động trực tiếp đến doanh nghiệp.

Nhằm kết nối các doanh nghiệp trong vùng đưa Mekong trở thành vùng kinh tế trọng điểm cả nước, tại chương trình Mekong CEO Day 2019 đã diễn ra lễ ký kết giao thương giữa: công ty CP Đia Ốc Thắng lợi và Cty TNHH Hải Sơn, giữa Đồng Tâm Group và Trần Anh Group, giữa công ty Gạch Bích Huyền và công ty CP Đầu tư và Xây dựng TRH.

Hội doanh nhân trẻ Long An là nơi tập hợp các doanh nhân, các nhà quản lý năng động, tâm huyết với đất nước.Trải qua nhiều năm hoạt động, Hội DNTLA hiện đã có gần 300 hội viên tham dự, đạt được những thành tựu nhất định. Dịp này Hội DNTLA vinh dự kết nạp 18 hội viên mới.

                                                             Ánh Dương

               Theo Nhịp sống kinh tế 

 

 

banner hôi 2
CF
Khởi sự DN
HGHFV
JHGIJ
Ra mắt Chi hội Doanh nhân trẻ
hình cảng
Đại Hội TW
lịch trong năm
Monday 14 January 2013
  • 10
  • :
  • 13
  • :
  • 03
Doanh nghiệp nổi bật
DOANH NHÂN TRẺ LONG AN
Đường dây nóng: 0934 002 097 - Ms Ngọc Mai